Bác sĩ thẩm mỹ giúp hàng nghìn chị em duy trì vẻ xuân sắc của làn da

Với kinh nghiệm nghiên cứu về làm đẹp tại nhiều quốc gia, bác sĩ Nguyễn Công Hân đã giúp hơn 7.000 khách hàng trẻ hóa trong gần 10 năm qua.

Tốt nghiệp chuyên ngành y đa khoa, bác sĩ Nguyễn Công Hân theo đuổi con đường trở thành chuyên gia thẩm mỹ. Sau nhiều năm nghiên cứu, ông đã ứng dụng và phát triển thành công phương pháp căng da mặt với chỉ không tiêu của Mỹ tại Dr.Han – phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ trực thuộc Công ty Cổ phần Bệnh viện Hữu nghị quốc tế Hà Nội. Dưới đây là những chia sẻ của ông về hành trình tìm ra phương pháp làm đẹp giúp hàng nghìn chị em lấy lại tuổi xuân.

Bác sĩ Nguyễn Công Hân là người đầu tiên ứng dụng thành công chỉ không tiêu Hoa Kỳ trong dịch vụ căng chỉ da mặt
Bác sĩ Nguyễn Công Hân là người đầu tiên ứng dụng thành công chỉ không tiêu Hoa Kỳ trong dịch vụ căng chỉ da mặt

– Ý tưởng về một phương pháp trẻ hóa da của bác sĩ bắt nguồn từ đâu?

– Khi còn là cậu sinh viên trường Y, tôi đã luôn nung nấu ý tưởng về một phương pháp toàn diện có thể đẩy lùi sự lão hóa. Ở thời điểm đó, tất cả những phương pháp trẻ hóa tại Việt Nam không thể cải thiện được tình trạng lão hóa nặng. Điều này càng khiến tôi thêm quyết tâm với ý định của mình.

– Cơ duyên nào giúp bác sĩ tìm ra phương pháp căng chỉ da mặt bằng chỉ không tiêu Mỹ?

– Rời Việt Nam, tôi lên đường sang Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan… để học hỏi và nghiên cứu thêm. Tận mắt chứng kiến các chuyên gia đầu ngành thực hiện căng da mặt không phẫu thuật, tôi đã đề nghị thực hiện trẻ hóa 1/2 gương mặt để so sánh kết quả. Tuy nhiên, tất cả những lần đề nghị đó đều bị từ chối bởi lý do hạn chế về kỹ thuật cũng như chất liệu sử dụng.

Sau rất nhiều lần nghiên cứu và tìm hiểu, tôi đã tìm ra được chất liệu phù hợp, đáp ứng những mong muốn về độ an toàn cũng như khả năng nâng đỡ hệ thống cơ chảy xệ. Tuy nhiên, tôi cũng mất khá nhiều thời gian hoàn thiện kỹ thuật căng chỉ để có được phương pháp căng da mặt bằng chỉ không tiêu Mỹ như ngày nay. Và tôi vẫn tiếp tục tối ưu phương pháp để đem đến cho các chị em vẻ đẹp hoàn thiện.

Sau nhiều năm nghiên cứu bác sĩ Nguyễn Công Hân tìm ra phương pháp căng chỉ không tiêu Mỹ
Sau nhiều năm nghiên cứu bác sĩ Nguyễn Công Hân tìm ra phương pháp căng chỉ không tiêu Mỹ

– Bác sĩ phản ứng như thế nào khi gặp những khó khăn trong quá trình nghiên cứu, thực hiện?

– Khó khăn, trở lại rất nhiều nhưng mỗi lần như thế tôi lại nghĩ về lý tưởng mà mình theo đuổi và cố gắng, nỗ lực để đạt được nó. Tôi luôn tâm niệm rằng mọi kết quả tốt đẹp đều phải vượt qua khó khăn và thử thách. Cũng như kim cương, chúng chỉ là những khoáng chất cacbon, phải trải qua nhiệt độ và áp suất cực lớn mới có được dáng vẻ như hiện tại.

– Chất liệu chỉ được sử dụng trong phương pháp căng da bằng chỉ không tiêu Mỹ có đặc điểm gì, thưa bác sĩ?

– Trước khi ứng dụng thành công phương pháp căng chỉ da mặt bằng chỉ không tiêu Mỹ, tôi đã nghiên cứu kỹ đặc tính làn da người châu Á. Từ đó, tôi tìm kiếm nguyên liệu có khả năng loại bỏ nếp nhăn ngay cả khi tình trạng lão hóa trầm trọng, và nhận thấy sự thích hợp của chỉ không tiêu Mỹ. Thực tế, chỉ không tiêu Mỹ chính là chỉ Prolene được sử dụng trong ngành y tế Mỹ. Loại chỉ này có đặc tính dẻo dai, khả năng chịu được trọng lượng lên tới 5kg mà không bị chùng nhão và không bị đào thải khỏi cơ thể.

Ngoài ra, chất liệu này mang điện tích trái dấu với collagen, nhờ đó collagen bị hút về phía sợi chỉ, bao bọc nó và tạo thành mạng lưới nâng đỡ cơ mặt vững chắc. Collagen được sản sinh gấp 7 lần thông thường giúp cải thiện tính đàn hồi, cho da sáng đẹp, trẻ trung.

Sợi chỉ không tiêu Mỹ bền vững, tương thích với cơ thể
Sợi chỉ không tiêu Mỹ bền vững, tương thích với cơ thể

 Trong số hơn 7.000 khách hàng từng tìm đến làm đẹp với phương pháp căng da bằng chỉ không tiêu Mỹ, ai để lại ấn tượng lớn với bác sĩ?

– Mỗi khách hàng tới đây đều mang theo một câu chuyện riêng nhưng có lẽ đáng nhớ nhất là chị Thanh Hiền. Vị khách hàng này khá đặc biệt. Chị ấy là người đầu tiên thực hiện phương pháp căng chỉ của tôi tại Việt Nam vào năm 2013. Với nhiều người, đó là một sự mạo hiểm nhưng chị Hiền đã tin tưởng tôi, bởi vậy tôi rất ấn tượng với chị. Kết quả trẻ hóa của chị Hiền cho đến giờ vẫn được duy trì. Sau mỗi năm tôi lại thấy chị đẹp và trẻ hơn. Có lẽ nhờ sự thuận lợi ban đầu đó mà tôi có hơn 7.000 người sau này tìm tới.

Hình ảnh khách hàng Thanh Hiền trước và sau khi căng da mặt bằng chỉ không tiêu Mỹ
Hình ảnh khách hàng Thanh Hiền trước và sau khi căng da mặt bằng chỉ không tiêu Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *