CTCP Bệnh viện Hữu nghị Quốc tế Hà Nội hỗ trợ cấp cứu và tài trợ thuốc kháng virus cho bệnh nhân COVID-19

Trong suốt thời gian dịch Covid-19 hoành hành, nhân viên y tế tuyến cơ sở là lực lượng luôn phải làm việc với cường độ cao dẫn đến quá tải, mệt mỏi. Đặc biệt khi dịch bùng phát mạnh với số ca mắc gia tăng thì áp lực này lại càng trở nên nặng nề.

Trong bối cảnh chung ấy, CTCP Bệnh viện Hữu nghị Quốc tế Hà Nội đã huy động trên 20 y bác sĩ hỗ trợ quận Nam Từ Liêm trong phòng, chống dịch, từ việc tiêm chủng đến hỗ trợ trạm y tế lưu động của 5 phường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Ngoài việc hỗ trợ về nhân lực, cơ sở vật chất, BV đã mua thêm xe cứu thương, thành lập tổ cấp cứu vận chuyển miễn phí bệnh nhân F0 chuyển nặng do bác sĩ cấp cứu và lái xe của BV phụ trách. CTCP Bệnh viện Hữu nghị Quốc tế Hà Nội đã hỗ trợ cho quận và phường rất nhiệt tình, giảm tải công việc cho trạm y tế cố định.

Để chủ động chuyển tuyến F0, cấp cứu người bệnh kịp thời, quận Nam Từ Liêm đã thành lập 1 đội cấp cứu vận chuyển những bệnh nhân chuyển nặng. Trong bối cảnh số ca Covid-19 ngày một tăng như hiện nay, Tổ Cấp cứu vận chuyển bệnh nhân có ý nghĩa hết sức thiết thực, cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân nặng, đồng thời góp phần giảm tải cho các lực lượng cấp cứu tuyến trên của thành phố.

Theo bác sĩ Nguyễn Công Hân – Tổng phụ trách Tổ Cấp cứu vận chuyển người bệnh quận Nam Từ Liêm, đa phần các cuộc gọi liên quan đến F0 đều là các trường hợp nặng cần hỗ trợ về y tế khẩn cấp. Trong khi lực lượng cấp cứu 115 của TP hiện đang bị quá tải. Theo đó, mục đích khi thành lập lên Tổ Cấp cứu vận chuyển của quận là làm sao giảm thời gian bệnh nhân được nhanh chóng đến bệnh viện một cách tốt nhất.

Sau 3 tháng đi vào hoạt động, đến nay Tổ đã cấp cứu được cho trên 500 F0 và vận chuyển trên 2.000 F0 đến các bệnh viện tuyến trên khi các Trạm y tế lưu động được phân tầng. Tổ cấp cứu và vận chuyển F0 chưa để xảy ra một trường hợp nào bệnh nhân bị tử vong do chưa được cấp cứu hoặc vận chuyển kịp thời trên địa bàn.

Ngay khi Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam cho phép mở bán thuốc điều trị COVID-19 chứa hoạt chất monulpiravir, BV Hữu nghị Quốc tế Hà Nội đã tài trợ cấp phát thuốc kháng virus Monulpiravir miễn phí cho người dân đủ điều kiện sử dụng tại Quận Nam Từ Liêm. Sự tài trợ hảo tâm này chắc chắn sẽ hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân F0 được tiếp cận các loại thuốc điều trị COVID-19 hiệu quả, có nguồn gốc rõ ràng.

Tổ thư ký trực Hotline nhận bệnh nhân sáng, trưa, chiều, tối. Tất cả bệnh nhân gọi điện, gửi tin nhắn đến đều được các y bác sĩ thu thập thông tin, tư vấn tận tình, bổ sung điều chỉnh đơn thuốc, lên đơn thuốc.

Tất cả sự hy sinh, vất vả của các y, bác sĩ, điều dưỡng, cũng như các thành viên tham gia vào Tổ Cấp cứu vận chuyển, tư vấn hỗ trợ bệnh nhân mắc COVID-19 đã góp phần cùng bệnh nhân giành giật lại sự sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *